Friday, 03/05/2024|

Thông báo về việc tổ chức đón học sinh trở lại trường và thực hiện các yêu cầu về phòng dịch khi tới trường.

PHÒNG GD&ĐT VĂN GIANG

TRƯỜNG THCS THẮNG LỢI

Số: 02 /TB-THCSTL

Thắng Lợi, ngày 27 tháng 02 năm 2021

THÔNG BÁO

V/v tổ chức cho học sinh đi học trở lại và thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường

Thực hiện Công văn số 375/UBND-KGVX ngày 26/02/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc cho học sinh đi học trở lại;

Thực hiện Công văn số 62 /PGD&ĐT-CTTT ngày 26/02/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại và thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục;

Để chuẩn bị tốt cho việc đón học sinh đi học trở lại bắt đầu từ ngày 01/03/2021, Ban Giám hiệu nhà trường thông báo và đề nghị các bậc PHHS thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Trong quá trình tổ chức cho học sinh đi học trở lại, để đảm bảo tốt công tác phòng dịch, nhà trường thực hiện giãn cách tối đa trong việc tổ chức dạy học, do đó sẽ thực hiện chia ca học sáng - chiều (Khối 8,9 học buổi sáng, Khối 6,7 học chiều).

2. Trước khi các em tới trường, đề nghị các bậc phụ huynh nhắc nhở các con tuân thủ nghiêm mọi quy định của Bộ Y tế về công tác phòng dịch như:

- Đo thân nhiệt hàng ngày cho các con trước khi tới trường để phát hiện triệu chứng bệnh. Nếu có biểu hiện bệnh (sốt trên 37,5oC, ho, đau họng, đau ngực, sổ mũi, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi) thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời khai báo tại địa phương để được tư vấn, khám xác định và thực hiện cách ly khi cần thiết.

- Chuẩn bị cho các con một bình nước ấm hoặc chai nước riêng khi đến trường. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay ...

- Thực hiện vệ sinh chỗ ngồi, rửa tay khử khuẩn trước khi ngồi học.

- Tránh tiếp xúc, tụ tập với các bạn khác lớp trong các giờ ra chơi.

- Thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” “Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế” trong quá trình tham gia học tập, các hoạt động công cộng.

- Quản lý thời gian đi và về học của con; nắm bắt thông tin những nơi các con đi qua và đến ngoài nhà trường để thực hiện khai báo y tế, cách ly khi cần thiết.

3. Đối với học sinh khi học tại nhà trường yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định về công tác phòng dịch:

- Thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế đưa tay lên mũi, miệng và dụi mắt.

- Che miệng hoặc mũi khi ho và hắt hơi, tốt nhất là che bằng khăn vải hoặc khăn giấy sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay. Nghiêm cấm khạc nhổ bừa bãi.

- Bỏ khẩu trang và rác đúng nơi quy định tránh phát tán nguồn lây nhiễm.

* Khi có biểu hiện ho, sốt

- Báo ngay với thầy cô trong nhà trường.

- Tự giác xuống phòng y tế khai báo để được kiểm tra, theo dõi và hướng dẫn cách ly.

Trên đây là thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức cho học sinh đi học trở lại của trường THCS Thắng Lợi. Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị các bậc phụ huynh phối hợp cùng thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

Trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:

- Phòng GDĐT; (để báo cáo)

- Đài Truyền thanh xã Thắng Lợi;

- GVCN các lớp (để để thực hiện);