Trường THCS Thắng Lợi - xã Thắng Lợi - huyện Văn Giang - tỉnh Hưng Yên

Email:  thcsthangloi@yahoo.com.vn

Điện thoại: 02213732015

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường THCS Thắng Lợi được thành lập từ tháng 8 năm 1965 với tên chung là trường Phổ Thông Cơ Sở Thắng Lợi. Cơ sở đầu tiên của trường được đặt nhờ ở nhà dân thôn Dương Hạ - xã Thắng Lợi. Trường chỉ có 5 lớp trong đó 2 lớp 5, 2 lớp 6 và 1 lớp 7, với tổng số gần 200 học sinh và 8 thầy cô giáo. Sau đó, các lớp học được chuyển sang học nhờ tại các cơ sở đình, chùa thuộc các thôn Dương Hạ, Dương Thượng ( xã Thắng Lợi). Tháng 8 năm 1990 mặc dù Cấp I và Cấp II Thắng Lợi vẫn chung cơ sở vật chất đặt nhờ tại cơ sở đình Phù Liệt nhưng Cấp II Thắng Lợi được tách riêng lấy tên là trường THCS Thắng Lợi cho tới nay.

Trải qua suốt chặng đường phát triển, nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Phòng GD&ĐT huyện, của UBND xã Thắng Lợi, UBND huyễn Văn Giang; phát huy truyền thống của quê hương, thày và trò nhà trường luôn động viên nhau vượt qua mọi khó khăn thách thức. Tháng 9 năm 2004 trường được xây mới với diện tích 7600m2 tại thôn Dương Hạ - Thắng Lợi - huyện Văn Giang - tỉnh Hưng Yên. Phía trước cổng trường là đê Sông Hồng, bao quanh khuôn viên có tường và hàng rào sắt, cổng trường, biển trường đúng quy cách, cây xanh bóng mát môi trường xanh sạch đẹp. Năm 2013 nhà trường được xây dựng thêm khu kiên cố 2 tầng gồm 12 phòng: phòng học chức năng và phòng làm việc; toàn thể công trình phụ trợ sân, nhà xe và các công trình nước sạch cùng khu vệ sinh. Sân trường rộng gần 2000 m2 lát gạch và bê tông hóa, có hệ thống bồn hoa cây cảnh được ốp lát; hệ thống ghế đá trong khuôn viên sân trường được học sinh tặng khi ra trường tạo nên một sân chơi rộng rãi, cảnh quan đẹp.

Phát huy truyền thống của của các thế hệ đi trước, trải qua quá trình phấn đấu liên tục của thày và trò nhà trường trong điều kiện hết sức khó khăn về CSVC. Tới nay, Trường THCS Thắng Lợi đã ổn định và đang phát triển vững chắc, nhà trường có hơn 10 năm liên tục đạt danh hiệu Tiên tiến và nhiều năm lin nhà trường luôn đạt tiêu chuẩn đơn vị văn hoá. Cùng với kết quả của nhà trường, giáo viên và học sinh nhà trường cũng không ngừng phấn đấu, số giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua, học sinh giỏi các cấp, học sinh đỗ tốt nghiệp và trúng tuyển vào trường THPT luôn giữ vị trí tốp đầu của các trường trong huyện.

Với chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn 100% , các thầy cô đa số là giáo viên trẻ yêu nghề, không ngừng học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Cơ sở vật chất nhà trường có đủ hệ thống các phòng chức năng, phòng bộ môn đạt chuẩn theo quy định chuẩn Quốc gia và ngày 27 tháng 6 năm 2014 nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Ngày 31 tháng 05 năm 2017 nhà trường được công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Những thành tích và sự cố gắng của thày và trò nhà trường trong những năm qua, khẳng định trường THCS Thắng Lợi đã thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện. Hiện nay và những năm học tiếp theo, thày và trò nhà trường luôn tự tin đoàn kết vững vàng tiến bước trên con đường giáo dục, góp phần xây dựng phong trào giáo dục huyện Văn Giang ngày càng phát triển.

BGH