Friday, 03/05/2024|

DỊCH BỆNH nCoV

Số: 01 /TB-BCĐ

Thắng Lợi, ngày 03 tháng 02 năm 2021

V/v phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh

viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-THCSTL ngày 28/01/2021 của Trường THCS Thắng Lợi V/v Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) phân công nhiệm vụ cho thành viên như sau:

I. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ:

1. Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng - Trưởng Ban Chỉ đạo

- Phụ trách chung, chịu trách nhiệm trước UBND huyện, Sở GD&ĐT, Phòng GD; Ban Chỉ đạo xã Thắng Lợi về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường.

- Chỉ đạo và tổ chức thực hiện các hoạt động của BCĐ về công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV trong nhà trường; triệu tập và chủ trì các phiên họp thường kỳ và đột xuất của BCĐ; kết luận những vấn đề BCĐ đã thảo luận; kiến nghị với UBND huyện, UBND xã, Phòng GD&ĐT những vấn đề nhằm triển khai thực hiện theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chương trình, Kế hoạch của Sở GD, Phòng GD&ĐT, UBND huyện, UBND xã và Trạm Y tế xã.

- Phân công nhiệm vụ, theo dõi đôn đốc các thành viên BCĐ thực hiện nhiệm vụ được giao.

2. Ông Đào Ngọc Diệp, Phó Hiệu trưởng - Phó ban chỉ đạo

- Tham mưu xây dựng Kế hoạch về các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; theo dõi, đôn đốc các bộ phận chuyên môn thực hiện nhiệm vụ được phân công; chủ trì các cuộc họp của BCĐ khi Trưởng ban vắng mặt và được Trưởng ban ủy quyền; chịu trách nhiệm trước Trưởng ban về những việc được phân công, ủy quyền.

- Chịu trách nhiệm giúp Trưởng ban trong việc theo dõi, giám sát, tổ chức chỉ đạo chuyên môn trong công tác phòng chống dịch.

- Tiếp nhận báo cáo của GVCN, và PHHS về tình hình dịch bệnh của học sinh tại địa phương trong thời gian nghỉ học. Theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện kế hoạch, định kỳ báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo, Phòng GD&ĐT về lĩnh vực phụ trách.

- Chỉ đạo tổ Công nghệ thông tin phối với GVCN trong các hoạt động thông tin, truyền thông đến các PHHS; đăng tải các hoạt động phòng, chống dịch bệnh của ngành lên Zalo, Facebook, cổng thông tin điện tử nhà trường.

3. Ông Bùi Văn Trường- Chủ tịch Công đoàn

- Phối hợp ban chỉ đạo hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch đến các các thành viên trong ban, GVCN, tổ CNTT. Trực tiếp tham mưu BCĐ chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.

4. Bà Chử Thị Yến, Nguyễn Thị Xuân Tổ Trưởng tổ KHTN, KHXH

- Theo dõi, giám sát các hoạt động của thực hiện triển khai công tác phòng dịch của cán bộ giáo viên nhà trường, đề xuất các biện pháp xử lý đối với các cán bộ giáo viên chưa thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của ngành GD&ĐT; UBND huyện, Sở GDĐT trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Tham mưu BCĐ các biện pháp xử lý phòng chống, dịch bệnh trong nhà trường.

- Thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh tại địa phương và kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo.

- Thực hiện một số nhiệm vụ khác khi được Trưởng ban phân công.

5. Ông Nguyễn Văn Công, TPT Đội – Bà Nguyễn Thị Mai – BT Đoàn Thanh niên.

- Theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh của học sinh, triển khai tuyên truyền tới học sinh, giáo dục nâng cao nhận thức, lồng ghép các nội dung giáo dục phòng, chống bệnh dịch trong các hoạt động giáo dục phù hợp trong thời gian nghỉ học tại nhà.

6. Tổ CNTT, GVCN các lớp

- Tuyên truyền đầy đủ công văn chỉ đạo của các cấp về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học tới toàn thể cán bộ giáo viên, PHHS qua hòm thư, cổng thông tin điện tử, Zalo, Facebook nhà trường.

- Bố trí tất cả các điểm rửa tay, nhà vệ sinh có đầy đủ xà phòng rửa tay khử khuẩn tại nhà trường. Mua 100 khẩu trang khử khuẩn để phát cho những học sinh quên, thiếu.

- Nhắn tin qua SLLĐT yêu cầu PHHS hạn chế cho các cháu tiếp xúc chỗ đông người, đi chơi lễ hội ....; nếu phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang cho các cháu đeo khi đi ra ngoài, hoặc khi phải tiếp xúc chỗ đông người.

- GVCN thường xuyên liên hệ với phụ huynh học sinh để tuyên truyền, theo dõi, nắm bắt tình hình dịch bệnh của học sinh trong thời gian học sinh ở tại nhà và báo cáo về Ban Chỉ đạo.

- Tổ CNTT nhà trường thực hiện tuyên truyền, đăng tải đầy đủ các công văn chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, của y tế tới PHHS nhà trường qua sổ LLĐT, Web, Zalo, Facebook nhà trường.

Nơi nhận:

- Phòng GDĐT; (để báo cáo)

- Các thành viên trong ban (để để thực hiện);

- Đăn trên Web nhà trường;