Saturday, 20/04/2024|

PHHS chia sẻ khó khăn với HS có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

Với phương châm không để cho bất cứ học sinh nghèo nào bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, trường THCS Thắng Lợi đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể cắp sách đến trường. Và một trong những giải pháp căn cơ nhất đó là thực hiện kêu gọi tấm lòng hảo tâm từ nhân dân địa phương dành cho đối tượng là con em gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo.

21:29 05/10/2021

Trong mỗi đầu năm học tại trường THCS Thắng Lợi, công tác điều tra, nắm bắt tình hình hoàn cảnh gia đình học sinh là vô cùng quan trọng. Thông qua công tác này, nhà trường đã nắm bắt từng trường hợp hoàn cảnh học sinh cụ thể, em nào hộ cận nghèo, em nào hộ nghèo, em nào mồ côi... Từ đó, giáo viên chủ nhiệm tiến hành lập hồ sơ, thực hiện các chế độ miễn giảm cũng như kêu gọi sự hỗ trợ từ các "Mạnh Thường Quân" để các em có thể đến trường.

Nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022, cùng với các ban ngành đoàn thể địa phương, rất nhiều nhà hảo tâm trên địa bàn xã Thắng Lợi đã có những chia sẻ, giúp đỡ thiết thực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Thắng Lợi. Trong đó, có bà Nguyễn Thị Hải, thường trú tại thôn Xâm Hồng là chủ xưởng sản xuất nội thất Trường Hiếu - Hà Nội đã về thăm và tặng quà hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của khối lớp 6 gồm các em: Nguyễn Văn Quỳnh lớp 6A, Nguyễn Văn Trung và Nguyễn Quỳnh Nga lớp 6C.

Nhà trường thay mặt các em học sinh trên xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tấm lòng nhân ái, tới sự giúp đỡ của bà Nguyễn Thị Hải đã dành cho các em trong năm học mới. Việc làm của bà đã góp phần động viên tích cực ý thức vươn lên hoàn cảnh để học tập tốt hơn của các em. Kính chúc bà và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc! Hi vọng, nhà trường sẽ còn được đón nhận những chia sẻ ấm áp của các mạnh thường quân để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều có cơ hội được đến trường học tập như bạn bè cùng trang lứa.

Năm 2024 : 15.982