Wednesday, 01/05/2024|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2022-2023 LẦN THỨ NHẤT

14h chiều 08/11/2022, trường THCS Thắng Lợi đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học ở môn Hóa học lớp 6 do cô giáo Nguyễn Thị KIm Ngân thực hiện.

Trong các nhà trường, hoạt động chuyên môn là hoạt động chủ yếu thực hiện Chương trình, kế hoạch giáo dục; Đổi mới phương pháp dạy học; Đổi mới kiểm tra đánh giá,… theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Như chúng ta đã biết, mọi hoạt động trong nhà trường đều nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học. Để đáp ứng yêu cầu giảng dạy và giáo dục trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, những năm gần đây, ngành GD&ĐT đã chú trọng đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp đặc điểm tâm sinh lí học sinh tiểu học; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và trong quản lí. Trong đó, đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt  chuyên môn cũng luôn được coi trọng trong chương trình GDPT 2018.

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường tại huyện Văn Giang nhằm tạo cơ hội cho giáo viên được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động cùng nhau xây dựng kế hoạch bài học, cùng nhau dự giờ, phân tích bài học, qua đó giúp giáo viên phát triển năng lực chuyên môn, kĩ năng giảng dạy, phát triển khả năng sáng tạo,… Tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ. Nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Đảm bảo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia thực sự vào quá trình học tập, giáo viên quan tâm đến khả năng học tập của từng học sinh.

Với những lí do trên, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Giang những năm gần đây thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn 02 lần/năm học. Năm học này, trường THCS Thắng Lợi thực hiện ở môn Hóa học do cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân trực tiếp giảng dạy.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Năm 2024 : 17.446